Cà ri hải sản

Nguyên liệu: (2 phần ăn): Tôm sú: 100g; mực: 100g; cá chẻm phi lê: 50g; nghêu: 4 con; cà tím: 1/2 trái; đậu bắp: 1 trái; ớt Đà Lạt: 1/4 trái; sả băm: 1 muỗng cà phê; ớt băm: 1/2 muỗng cà phê; sa tế: 1/2 muỗng cà phê; bột cà ri: 1 muỗng cà phê; dừa nạo: 100g, vắt lấy nước cốt; dừa xiêm: 1 trái; tỏi: 1 muỗng cà phê; muối: 1/2 muỗng cà phê; đường: 1 muỗng xúp.

Cách chế biến: Xào tỏi, sả, ớt với dầu cho thơm, cho cà ri và sa tế vào xào tiếp cho đến lúc lên màu. Cho nước cốt dừa, nước dừa tươi vào nấu sôi, sau đó cho hải sản, cà tím, đậu bắp, ớt Đà Lạt vào nấu vừa chín. Nêm lại cho vừa ăn. Múc cà ri hải sản cho vào trái dừa. Ăn nóng với bánh mì và muối ớt.

Bếp trưởng Ngọc Hồng, nhà hàng Sea Sóng

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: