Hương quê cá kho

Cửa hàng cá cơm Cô Hồng có những món ăn “nhà quê” thứ thiệt, đó là cá kho theo kiểu Nam bộ. Cá cơm kho, cá lóc kho, cá rô kho, lươn kho, rạm kho, tép kho… ăn bốc với cơm nắm nóng hổi, no bụng mà vẫn chưa đã miệng. Bởi cái hương quê trong từng con cá cơm bé xíu, từng miếng thịt lươn săn chắc, con rạm giòn rụm… không thể lẫn với bất cứ hương vị nào khác.

Theo cô Hồng, chủ nhân cũng là người tự tay kho từng mẻ cá của cửa hàng, thì hầu như bà nội trợ nào ở Nam bộ cũng biết kho cá. Để con cá cơm kho khô có thể lưu trữ dài ngày, điều bắt buộc phải kỹ lưỡng từ khâu nguyên liệu. Cá cơm phải thật tươi, là cá sông thì thịt mới mềm, ngọt và béo. Còn cá cơm biển thì lớn hơn cá sông nhưng thịt cứng, xảm, để lâu ngày dễ bị đen không còn màu trong trẻo như cá sông. Cá tươi được chà cho sạch vảy, để thật ráo rồi ướp với nước mắm ngon, tiêu, đường… cho thấm, sau đó mang đi kho với ngọn lửa liu riu cho đến khi từng con cá cong cứng, bóng màu. Cá kho ngon có màu nâu đỏ, thơm ngát, chưa ăn đã thấy thèm. Ngoài cá cơm thì cá lóc, lươn, rạm cũng được kho khô với hương vị đặc trưng ngon không kém. 

Đối với mấy ông thích lai rai thì một dĩa cá cơm hay một mớ rạm kho khô xem ra dễ bắt mồi hơn mấy món thịt mỡ trong ba ngày tết nhiều.                                                                            

Quang Tâm

Giá tham khảo
>Cá cơm kho: 15.000đ/100g
>Cá lóc rút xương, rạm, lươn rút xương kho: 20.000 – 40.000đ/100g
Địa chỉ: Cá cơm Cô Hồng,100 Tôn Thất Tùng, Q.1, ĐT: 8393468   

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: