Cơm gà & nước mắm gừng

Là nơi chuyên bán cơm gà nên Hồng Xương luôn chủ động nguồn gà thả vườn được nuôi riêng. Vừa bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm vừa không bị động về nguồn nguyên liệu. Để có những con gà ngon, da vàng ánh, người luộc gà phải tuân thủ nguyên tắc luộc sôi và làm lạnh đúng lúc. Cách thức thì đơn giản nhưng bắt tay vào thực hiện không phải ai cũng làm được. Thời gian luộc kéo dài cả hai giờ đồng hồ phải canh lửa, canh nước liên tục mới luộc được gà ngon theo ý.

Đặc điểm gà luộc của Hồng Xương là lớp da căng mọng nhưng không hề bị nứt, rách. Thịt gà mềm mại nhưng vẫn dai, giòn và ngọt đậm, càng nhai càng đã miệng, chứ không như gà công nghiệp mới ăn chưa hết miếng thứ nhất đã thấy ngán. Gà ngon phải có nước chấm độc đáo mới tạo được sự khoái khẩu cho món ăn. Hầu hết các nơi bán cơm gà đều dùng nước chấm là hắc xì dầu và giấm gừng.

Nhưng ở Hồng Xương thì chọn gu khác, gà luộc chấm với nước mắm gừng. Nước mắm gừng ở đây không giống với nước mắm gừng thường dùng chung với thịt vịt. Thoạt trông nước mắm gừng theo gu này giống như một dạng nước xốt hơn. Gừng, nước mắm và đường được hoà trộn theo một tỷ lệ thật khéo để tạo nên độ sánh đặc cho hỗn hợp. Hương vị của nước mắm, gừng, đường phối nhau thành một biến tấu đầy ngẫu hứng đã đẩy miếng thịt gà trở nên thơm hơn, ngọt hơn và đậm đà hơn.

Ngoài cơm gà, những món như canh chua, cá kho tộ, tôm rim mặn, rau muống xào… cũng có mặt khá phong phú để phục vụ thực khách thích cơm Việt Nam.

P.A

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: