Cơm tấm Thuận Kiều

Hiện nay người ta dễ dàng bắt gặp từ nhà hàng, quán ăn cỡ trung và quán cóc vỉa hè trên phố thị Sài Gòn chuyên bán cơm tấm. Cơm tấm không còn là món ăn dành riêng cho buổi sáng, mà bất cứ giờ nào người ta cũng có thể thưởng thức món ăn đậm bản sắc của ẩm thực Nam bộ.

Cơm tấm Thuận Kiều đã có mặt ở Sài Gòn từ những năm đầu thập niên 70 của thế kỷ trước. Theo thời gian, cơm tấm Thuận Kiều đã phát triển khá sớm với chuỗi 10 cửa hàng trong nội thành vào cuối thập niên 90.

Để giữ chất lượng, nét đặc trưng cho món cơm tấm của mình, chủ nhân Thuận Kiều luôn tự tay lựa các loại gạo tấm đặc biệt để nấu thành thứ cơm tấm ngon.

Nhưng cơm tấm ngon chưa đủ mà các thức ăn truyền thống đi chung với cơm tấm là sườn, bì, chả là món đúng gu của cơm tấm luôn được chăm chút. Về sau này Thuận Kiều đã phát triển trên 50 món ăn khác nhau như cá lóc kho, cá rô kho, gà nướng, mắm chưng, canh chua, canh khổ qua… để khách có thể thay đổi khẩu vị, ngon miệng với món cơm tấm.                                                      

 

Quang Tâm

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: