Bò xốt chanh dây

Nguyên liệu: cho 4 người ăn: Thịt bò phi lê: 400g; chanh dây: 1 trái; chanh: 1 trái; gừng: một đoạn 2cm; hành tây: 1 củ; xốt cà chua: 2 muỗng xúp; tỏi: 1 muỗng cà phê; muối: 1/2 muỗng cà phê; tiêu: 1/2 muỗng cà phê; đường: 1 muỗng cà phê.

Cách chế biến: Thịt bò cắt vuông 2 x 2cm, ướp với tỏi, muối, tiêu, đường, xốt cà chua, nước gừng, vỏ chanh thái sợi, để độ 10 phút cho thấm đều. Chảo nóng cho ít dầu, phi tỏi, cho củ hành tây, rồi cho thịt bò vào xào. Thấy thịt vừa tái, cho nước chanh dây vào, nếu muốn ăn chua có thể thêm nước cốt chanh. Nêm nếm lại cho vừa miệng, trình bày với xà lách, khoai tây chiên. Ăn kèm bánh mì và muối tiêu chanh.

(Bếp trưởng Nguyễn Thị Hương, CLB thể thao Đầm Sen)

N.Tú ghi

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: