Giữ màu đỏ thắm của ớt trong nước mắm

Để nước mắm pha có màu đỏ thắm của ớt thật ra không khó, chỉ cần thay đổi một chút cách chế biến ớt là được. Ớt nên chọn mua loại ớt sừng chín đỏ, lớn trái, cắt ớt bỏ toàn bộ ruột và hột ớt. Cho ớt vào máy xay sinh tố và đổ thêm một ít nước, tuỳ ý muốn chọn độ lớn nhỏ của ớt mà trông chừng cho máy xay lâu hoặc mau. Ớt xay nhỏ sẽ giúp màu nước mắm hoặc muối ớt đẹp hơn. Sau khi xay xong đổ ớt ra rây mịn hoặc vải cho thoát hết phần nước đi, để ớt đã xay càng ráo càng tốt. Nước mắm đã pha xong đợi đến khi gần ăn hãy cho ớt vào, ớt sẽ nổi trên mặt rất đẹp. Muối khi được trộn với ớt xay sẽ đỏ đều một màu bắt mắt. Phần nước ớt còn lại có thể tận dụng để nấu các loại lẩu chua cay. Lưu ý: nếu ly xay sinh tố ở nhà còn sử dụng xay các thực phẩm khác nên chọn loại máy có ly bằng thuỷ tinh sẽ dễ rửa cho hết cay. Còn ly nhựa nên ngâm kỹ để tránh vấy chất cay.

(Cô Lê Thị Vân, giáo viên trường Nghiệp vụ du lịch và khách sạn Saigontourist tư vấn)

N.Tú ghi

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: