Làm dưa giá

Dưa giá là món ăn “đồng hành” với thịt kho, cuốn bánh tráng,… trong những ngày tết. Thức ăn này sử dụng phương pháp lên men rau quả có tác dụng hỗ trợ tiêu hoá tốt. Sau khi muối dưa giá nên dùng lá chuối để đậy lên mặt và gài chèn cho toàn bộ nguyên liệu chìm hẳn dưới mặt nước; có thêm vật nặng dằn càng tốt. Nếu nguyên liệu không chìm hẳn dưới lớp nước, quá trình lên men không đồng đều dễ làm hư món ăn. Lá chuối là nguyên liệu thiên nhiên, khi dùng nó giúp cho mùi vị dưa giá ngon hơn. Có thể cho thêm vào giá cà rốt cắt sợi và hẹ, như vậy dưa giá vừa thêm hương vị lẫn màu sắc hấp dẫn. Có thể ngâm xổi dưa giá bằng cách dùng nước dấm kiệu. Dấm kiệu đã có sẵn vị chua ngọt và mùi thơm, chỉ cần cho giá vào ngâm trong 15 – 30 phút là có thể ăn được. Nếu để dưa giá ngâm xổi vào tủ lạnh thì càng giòn, ngon hơn.

(Cô Bùi Thị Sương, trường nghiệp vụ du lịch và khách sạn Saigontourist tư vấn)

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: