Ẩm thực trong các nhà hàng cao cấp: Chưa có nhiều chỗ cho gia vị Việt Nam

Hiện nay, chỉ có một vài loại gia vị chế biến sẵn của Việt Nam như nước mắm, tương ớt được các đầu bếp ở các nhà hàng cao cấp , khách sạn bốn năm sao, các nhà hàng  lớn sử dụng một cách hạn chế.

Còn hầu hết các loại gia vị đang sử dụng tại các địa chỉ này đều là sản phẩm nhập khẩu. Bếp phó của nhà hàng khách sạn REX cho biết: Gia vị made in Việt Nam hiện chỉ phục vụ được cho một số thực đơn các món ăn Việt  Nam và một số món ăn Trung Quốc. Còn để chế biến các món ăn của các nước khác như các nước Asean, Âu, Mỹ…thì hòan toàn phải dùng gia vị nhập.

Khảo sát của công ty AT, một công ty chuyên phân phối gia vị vào  các nhà hàng khách sạn lớn  cũng cho thấy gia vị chế biến tại Việt Nam chưa được các đầu bếp dùng thay thế các loại gia vị nhập từ các

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: