Dọc đường khô mắm

Ẩm thực Nam bộ được kể đến, nhớ đến hàng đầu là khô và mắm. Đó là những món được làm để dự trữ ăn trong mùa lũ, cái mùa mà ngay cả chỗ đặt bếp còn không có, huống hồ chi nói đến chuyện nấu nướng, chế biến. Khô, mắm từ chỗ là món ăn tạm qua mùa, dần dần trở thành đặc sản, thành một trong những nỗi nhớ da diết của những người tha phương. Trong suốt cuộc hành trình qua các tỉnh miền Tây, trong những bữa cơm của đoàn, không có món khô này thì cũng là loại mắm nọ. Một bữa ăn ngon mịêng nhất của cả đoàn, chính là bữa cơm với khô cá bè… Chùm ảnh “Dọc đường khô mắm” là một ghi nhận thú vị của đoàn. Xin giới thiệu cùng bạn đọc.

Một sạp khô chuyên bán cho khách du lịch ở chợ Hà Tiên

Đòan Đạt – Nguyễn Trọng Tín

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: