Xúp bắp nghêu

Nguyên liệu: 10 người ăn

 

Bắp hạt: 200g; nghêu thịt: 200g; bột năng: 100g; nước dùng: 1,5 lít; cải bó xôi: 100g; muối: 1 muỗng cà phê; đường: 1/2 muỗng cà phê; bột nêm: 2 muỗng cà phê.

Cách chế biến: nấu bắp hạt với nước dùng cho đến lúc bắp chín. Bột năng hoà với ít nước cho vào đánh đều cho xúp sánh. Nêm các gia vị vào xúp cho vừa ăn. Múc xúp ra tô lớn. Nghêu luộc vừa chín tới để thịt căng mọng. Cải bó xôi cắt ngắn, trụng sơ. Xếp cải thành hình tròn giữa mặt tô xúp. Xếp nghêu lên trên lớp cải bó xôi. Xúp ăn nóng với giấm đỏ và nước tương.

(Bếp trưởng Huỳnh Duy Vũ, khách sạn Oscar)

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: