Cơm gà Hồng Xương

Cơm gà Hồng Xương nhìn từ ngoài vào cũng có quầy treo những con gà luộc da vàng ươm căng mọng. Cạnh bên là miếng thịt heo quay da giòn rụm, xâu xá xíu đỏ tươi vô cùng hấp dẫn đúng e của những tiệm cơm gà thường thấy trong thành phố

Nhưng cơm gà Hồng Xương khác hẳn những nơi khác khi vào bên trong. Tầng lầu của quán là vườn cây xanh tươi mát giống với khung cảnh của những quán cà phê hơn là một quán cơm gà. Nên khách văn phòng, dân kinh doanh thích ghé vào khi nhớ tới món cơm gà.

Đặc điểm gà luộc của quán là lớp da căng mọng nhưng không hề bị nứt, rách. Thịt gà mềm mại nhưng vẫn dai, giòn và ngọt đậm đà của thịt gà thả chạy vườn, càng nhai càng đã miệng, chứ không như gà công nghiệp mới ăn hết miếng thứ nhất đã ngán. Ngoài gà luộc, cửa hàng còn có các món gà rôti, vịt quay, heo quay, xá xíu đủ bộ lệ cho món cơm gà. Tuy nhiên quán có một nét rất riêng là nước chấm, hầu hết các nơi bán cơm gà đều dùng nước chấm là hắc xì dầu và giấm gừng. Còn ở Hồng Xương thì gà luộc chấm với nước mắm gừng, nhưng nước mắm gừng ở đây cũng không giống với nước mắm gừng thường đi chung với món thịt vịt. Một hương vị khác hẳn đã làm cho món gà luộc của quán Hồng Xương ngon – lạ.

Ngoài cơm gà, những món như canh chua, cá kho tộ, tôm rim mặn, rau muống xào cũng có mặt khá phong phú để phục vụ thực khách thích cơm Việt Nam.

P.A

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: