Cocktail tuốc-nơ-vít

Screwdriver nguyên gốc là thứ đồ uống hỗn hợp gồm Vodka và nước cam tươi được sáng tạo bởi những thợ dầu khí người Mỹ làm việc tại đất nước Iran. Que khuấy thật đặc biệt: chiếc tuốc-nơ-vít thường trực gài trên túi quần công nhân. Cái tên cocktail ngộ nghĩnh đã ra đời từ đó.

Cho đến nay, Screwdriver luôn được đánh giá cao và là sự lựa chọn số một của đông đảo những người sành uống. Thứ đồ uống này cực tốt cho sức khoẻ, vì nước cam tươi chứa hàm lượng vitamin C cao. Các thành phần khác của cocktail này có tác dụng ngăn ngừa bệnh xơ gan.

150ml nước cam và 45ml Vodka, khuấy đều trong một ly có đá viên, cài lên miệng ly một lát cam tươi hoặc dây xoắn vỏ cam trang trí, Screwdriver là một trong những thứ cocktail đơn giản và dễ làm nhất. Tuỳ theo ý thích của mỗi người, tỷ lệ nước cam và Vodka có thể là 7:3, 2:1, 3:1, thậm chí tương đương 5:5. Nhưng nếu tỷ lệ là 1:2, thì tên cocktail cũng đổi ngược lại thành “Drivescrewer”

Với Screwdriver, thêm một chút Amaretto dịu nhẹ, bạn đã có thứ đồ uống ưa thích của dân văn phòng – món Samerreto. Hoặc muốn thử Screwdriver đổ thêm Galliano, bạn nên tìm hiểu trước giai thoại về gã Harvey không may mắn đã được đặt tên cho  loại cocktail mà bạn vừa tạo ra: “Harvey Wallbanger” (nghĩa là “Harvey – kẻ đập đầu vào tường”)

Phá cách hơn nữa, thay nước cam tươi bằng nước cam đóng chai có ga, ví dụ Fanta, là món cocktail mang tên “Hi-Fi” ra đời. Nếu dùng bột cam Tang thì chỉ nghe tên loại cocktail này, bạn đã thấy bồng bềnh với cảm giác mạnh của “Fuzzy Cosmonaut”.

Những nhà sản xuất nhạy bén đã nhanh chóng cho ra đời món thạch mang tên Screwdriver Cocktail, ăn kèm với bánh quy giòn, hoặc phủ lên bánh mì bữa sáng. Cầu kỳ hơn, hãy chuẩn bị Vodka Martini trong một ly ướp lạnh. Thả kèm một viên thạch tròn dưới đáy ly, bạn sẽ cảm nhận được cái vị thơm ngon giòn giòn dìu dịu của Screwdriver Cocktail sau khi đã ngấm dư vị nồng nàn của Vodka Martini.

Lê Tiến Đạt – (www.cocktail.com.vn

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: