Dùng món Ý giữa Sài Gòn

Đó đây nhiều nơi có giới thiệu một số thức ăn của Ý nhưng hầu như chỉ đơn lẻ hoặc không chuyên lắm. Bạn có thể ghé nhà hàng La Hostaria để thưởng thức các món đặc thù của người Ý.

Ở đây, chuyên doanh những thức ăn như ở Ý, không pha trộn, lai tạo hay chế biến “tuỳ hứng” hoặc biến cách; kể cả lối bài trí, khung cảnh và trình tự ẩm thực trong bữa ăn của người Ý. Đầu bếp chuyên nghiệp được nhà hàng thuê từ bên Ý sang.

Chẳng hạn, bánh pizza, có nhiều loại nhưng La Hostaria làm theo kiểu truyền thống của người Napoli, Ý – xứ sở của bánh pizza mỏng, giòn. Và bếp của nhà hàng còn thực hiện theo “gu” của khách như chế biến bánh với thịt, phô mai, hải sản…

Hoặc mì có hơn 20 loại, mì tròn, dẹp, sò… nấu với các loại xốt như xốt hải sản, nghêu, thịt cừu bằm, xốt kem, xúc xích tươi… Với salad cũng hơn 20 loại trộn đúng theo kiểu Ý. Ví dụ, salad cá hồi xông khói, salad jambon, salad đậu tôm, phô mai tươi… Thịt, cá, hải sản các loại như bò phi lê, cừu, heo, gà, cá hồi, cá thu… nấu nấm khô hay nướng với lá mùi của Ý; nấu với những loại rượu trắng, đỏ… và đút lò. Ngay cả sườn heo có thể chọn nướng theo dạng barbecue bằng lửa than.

Cách thức nấu nướng và chế biến đều sử dụng dầu ôliu, ít muối; không dùng bột ngọt, hương liệu. Đặc biệt, nhà hàng có gần 50 loại phô mai của Ý từ tươi, bột… cho đến thứ phô mai “thúi” – thứ khó dùng như mắm của Việt Nam nhưng ăn được, đâm… ghiền.

N.T

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: