Gia vị trị liệu

Với nhiều người, một miếng thịt nướng hay cá chiên mà thiếu gia vị thì… thà đừng ăn còn hơn! Theo các nghiên cứu khoa học gần đây, gia vị còn có thể trị nhiều bệnh thuộc hàng thập tử nhất sinh.  Sau đây là vài gia vị bạn cần chú ý: 

 1. Quế: có tác dụng làm giảm cholesterol, triglycerid và đường của máu, rất tốt cho những bệnh nhân bị tiểu đường. Nếu bạn đang uống thuốc tiểu đường hay làm hạ lượng cholesterol, nên hỏi ý kiến bác sĩ trước khi dùng. 

2. Cây thì là: rất tốt cho tất cả dạng bệnh về bao tử. Trong thì là có hợp chất gọi là terpenoid enethole, có khả năng làm giảm ợ chua và cồn cào bao tử. Tuy vậy, phụ nữ có thai không nên dùng. 

3. Tỏi: có tác dụng giảm cholesterol, hạ huyết áp và phòng bệnh về tim rất tốt. Tỏi sống có tác dụng tốt hơn tỏi đã nấu. Nếu bạn dùng thuốc tỏi để uống, phải hỏi ý kiến bác sĩ nếu bạn đang dùng aspirine hay bất cứ thuốc làm loãng máu nào. 

4. Gừng: ngoài việc chống ói và các chứng say tàu xe, gừng còn có tác dụng chữa bệnh thấp khớp rất tốt.            

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: