Lẩu dê mùa mưa

Thịt dê với cái mùi đặc trưng hình như là một trong những món hấp dẫn dân mê ẩm thực thuộc hàng top. Và nhất là được quây quần bên bếp lửa nóng thưởng thức món lẩu dê nóng hổi thơm lừng, lúc mà trời đất rả rích giọt ngắn giọt dài thì còn gì thú vị hơn.

Quán lẩu dê 420 Lê Văn Sỹ được một số dân ghiền thịt dê ưa chuộng có lẽ nhờ ở khu vực trung tâm, nhưng chỗ ngồi lại trên những tầng lầu cao, thoáng, sạch sẽ. Từ đây người ta có thể thoải mái ngắm cảnh phố xá vừa thưởng thức các món khoái khẩu của mình.

Lẩu dê ở quán được chế biến với hương vị riêng. Dê được thui trên than lửa hồng để có lớp da săn chắc, vàng ươm. Sau khi ra thịt, thịt và xương được ướp gia vị cho thật ngấm vào tận bên trong… Rồi mang đi nấu với thuốc bắc. Khi nấu, bếp phải canh ngọn lửa vừa phải và đủ thời gian khoảng nửa ngày trời, lúc này các đầu sụn của xương phải mềm bục hẳn ra thì nước mới ngọt và đậm đà mùi thơm đặc trưng của món lẩu dê. Gắp miếng thịt dê có cả da nóng hôi hổi, chấm chút chao, bao nhiêu vị ngọt của thịt hoà cùng vị béo, mặn, cay, nồng của chao. Càng ăn càng thấy khó có món lẩu nào qua được cái món lẩu “sư phụ” đầy hương vị.

Ngoài món lẩu dê, quán còn những món như tiết canh dê, dê tái chanh, dê hấp gừng, dê nướng, cà ri dê… để lai rai với rượu thuốc được nấu nguyên chất pha với những bài thuốc gia truyền của quán không kém phần hấp dẫn với giá khá mềm.

P.A

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: