Nấm hải sản, đậu hũ golf

Thật ngộ, miếng nấm xào mà giòn, ngọt và hương vị tựa ốc giác. Cũng tiện, nơi bán món này chỉ cách trung tâm Sài Gòn mười – mười lăm phút xe máy

Loại nấm vị hải sản vừa nêu được nhập từ Đài Loan. Lúc xả đông nó có mùi tanh của ốc, hến, nghêu, sò. Do vậy, để khử mùi tanh của nấm nguyên liệu, người chế biến phải xả nó qua nhiều nước, rồi luộc sơ. Được biết, có hai loại nấm hải sản. Loại một – ngon nhất – lớp da bên ngoài màu đen sẫm. Loại hai, da ngoài ngả sang nâu – đốm trắng.

Theo các đầu bếp nhà hàng Sài Gòn, món này “bá chấy” là xào khô với hành pa – rô, ớt đỏ; “đi” gia vị hơi cay: ớt khô, rau quế. Quả vậy, dĩa thức ăn bốc khói lan toả vị thơm của hàu, khi ăn sừn sựt, cảm giác dai dai dậy lên trong vòm miệng, khiến thực khách cứ ngỡ đang ăn ốc giác chứ không phải nấm. Thêm một điểm hay của món này là để nguội vẫn không tanh. Thế nên, cánh đàn ông “mê… miếng lạ” thường vào đây gọi món này để nhâm nhi. Nhưng cũng có nhiều khách nữ ghiền món này đến độ: hễ vào đây mà kêu không có do hết hàng thì họ đứng lên đi liền.

Ngoài ra, món đậu hũ golf ở đây cũng khá hấp dẫn. Nhai chậm, khách sẽ cảm nhận được mùi thơm, vị béo, bùi tự nhiên của sữa đậu nành hoà cùng lòng đỏ trứng gà. Theo anh Trần Ngọc Hải, PGĐ, ở đây, thì lúc chưng cách thuỷ món này, cứ khoảng 30 giây là đầu bếp phải dùng khăn sạch lau khô hơi nước đọng dưới lòng nắp nồi một lần. Làm vậy, để bảo vệ mẻ đậu hũ không bị “vữa” (hấp hoài không đặc). Và đặc biệt, đầu bếp phải canh lửa chuẩn thì khi chín miếng đậu hũ mới ngon.

Trầm Nguyên

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: