Thái Lan: phát hiện vi khuẩn có hại trong 4 loại sữa

Theo Bangkok Post, ngày 30-6 Cơ quan Quản lý thực phẩm & dược phẩm Thái Lan (FDA) đã ra lệnh thu hồi một số lô hàng của bốn loại sữa bột cho trẻ em sau khi xét nghiệm thấy trong các lô sữa trên có loại vi khuẩn tên gọi Enterobacter sakazakii mà trong một số điều kiện nhất định có thể gây ói mửa, tiêu chảy, thậm chí gây viêm màng não đối với những trẻ có hệ thống miễn dịch yếu hoặc nhẹ ký dưới mức trung bình.

Các lô sữa có vi khuẩn trên bao gồm các hộp sữa với nhãn hiệu Alacta NF (mã hiệu QCJ12A21), Enfalac DHA + ARA (mã hiệu S402824), Enfalac (mã hiệu QBJ01N15), và Dumex Hi-Q 1 Plus (mã hiệu C008). Mã hiệu được ghi ở đáy của hộp sữa.

Theo Bangkok Post, hiện chưa có thông tin về trường hợp nào bị bệnh do uống trúng sữa từ các lô sản phẩm trên.

Mead Johnson, hãng sản xuất ba loại sữa Alacta NF, Enfalac DHA+ARA và Enfalac; và Dumex, sản xuất ra Dumex Hi-Q 1 Plus, cho biết chất lượng sữa của mình đạt tiêu chuẩn an toàn quốc tế. Tuy nhiên, hai hãng trên cũng đã thu hồi các lô sữa với mã số kể trên khỏi thị trường Thái Lan “như một biện pháp đề phòng”.

Trả lời câu hỏi Tuổi Trẻ về việc liệu có các sản phẩm trên tại thị trường VN hay không, đại diện Mead Johnson tại VN cho biết không hề nhập lô hàng nói trên vào thị trường VN, và các sản phẩm Enfalac bán tại VN có công thức khác với sản phẩm bán tại Thái Lan. Riêng đại diện của Dumex cho biết dòng sản phẩm Dumex Hi-Q không có bán ở VN.

Theo Tuổi Trẻ

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: