75 loại thực phẩm nổi tiếng: 2 lần có thịt chó!

Không chỉ xuất hiện một lần mà thịt chó đã được nhắc đến hai lần gắn với hai nơi chế biến món ăn nổi tiếng này là: Nhật Tân – Hà Nội và Việt Trì – Phú Thọ.

Trái cây có nhiều loại đặc sản được biết đến nhiều nhất.

Cuộc khảo sát đánh giá các loại thực phẩm địa phương nổi tiếng tại Việt Nam có tiềm năng lớn về chỉ dẫn địa lý được Liên minh thị trường nông nghiệp châu Á tiến hành cho thấy: người tiêu dùng nêu tên 265 loại thực phẩm địa phương trong đó có 75 loại thực phẩm được nhắc đến nhiều nhất và được đánh giá cao. Thịt chó là một trong số ít loại thực phẩm được nhắc đến 2 lần.

Những loại thực phẩm nổi tiếng được nhắc đến nhiều nhất là: măng cụt Cái Mơn, sầu riêng Cái Mơn, mận hậu Bắc Hà, bưởi Đoan Hùng, bưởi Phúc Trạch, long nhãn Hưng Yên, vải Thanh Hà, thanh long Bình Thuận, gạo thơm Hải Hậu… Tất cả có 95 địa phương sản xuất các loại thực phẩm nổi tiếng được người tiêu dùng nhắc đến, trong đó, một số vùng có nhiều đặc sản là Đà Lạt, Sapa, Cái Mơn… Có đến 40% thực phẩm được nêu tên là trái cây và 70% chưa qua chế biến.

Theo các chuyên gia thực hiện điều tra, tiềm năng của các loại thực phẩm đặc sản địa phương là rất lớn và việc người tiêu dùng nhắc đến nhiều đặc sản địa phương cho thấy khái niệm về nguồn gốc địa lý cụ thể đã tồn tại trong văn hoá tiêu dùng của nguời dân. Vì vậy, cần có chiến lược thực hiện bảo hộ chỉ dẫn địa lý cho các loại sản phẩm này trước hết là ở thị trường trong nước.

Tuy nhiên, điều tra cũng cho thấy, đa số người tiêu dùng gặp khó khăn trong việc nhận biết các loại đặc sản địa phương, thiếu thông tin về sản phẩm. Người tiêu dùng thường cảm thấy bị lừa dối trước những thông tin không đầy đủ và chính xác về sản phẩm đặc sản.

Theo VietNamNet

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: