Ăn mì gói trên không gian

Trong tháng 11 tới đây, từ trên không trung sẽ truyền về Nhật những hình ảnh quảng cáo mì gói ăn liền. Cụ thể là hình ảnh một phi hành gia Nga trong Trạm không gian quốc tế ISS đang rất đói bụng thì vô cùng thích thú khi được thưởng thức ly mì thơm nóng Cup Noodles no border (Ly mì gói không biên giới).

Đây là nỗ lực mới nhằm quảng bá cho danh thơm của Nissin Food Products Co., nhà sản xuất mì gói lớn nhất ở Nhật lẫn thế giới với 20 tỉ gói mì bán ra mỗi năm. Sáng lập viên công ty Nissin, ông Ando là người đầu tiên trong lịch sử đã chế ra món mì ăn liền vào năm 1958. Riêng thị trường Nhật năm 2003 đã tiêu thụ 5,4 tỉ gói mì, tức mỗi người Nhật, bất phân biệt đàn ông hay phụ nữ, trưởng thành hay trẻ em dùng 42 gói.

Đoạn phim quảng cáo này được thu bởi camera độ nét cao của Space Films, một dự án thương mại lập nên bởi Cơ quan thám hiểm không gian Nhật (JAXA), gửi theo tên lửa Nga bay lên ISS vào ngày 1.10.2005. Điều khiển việc thu hình phim quảng cáo thì sẽ được thực hiện từ Trung tâm điều hành phi vụ ở ngoại ô Moscow. Camera này sẽ được giữ lại trong ISS, sẵn sàng cho những hợp đồng làm phim quảng cáo từ ngoài không gian khác mà Space Films kỳ vọng sẽ có được trong tương lai.

Năm 2002, Nissin, trụ sở chính tại Osaka từng có kế hoạch sản xuất Space Ram là loại mì gói mà phi hành gia Nhật nào nhớ không khí ấm cúng của bếp và phòng ăn gia đình có thể nấu ăn liền ở môi trường vô trọng lực. Ngoài ra Nissin còn có loại mì gói mang nhãn hiệu U.F.O là từ chuyên ngành chỉ các vật thể lạ bay không xác định được, tức “đĩa bay”.

Khôi Lĩnh

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: