Gỏi hải sản xốt xanh

Gỏi là một món ăn được nhiều người ưa thích, người Việt thích chế biến rất nhiều loại gỏi với những nguyên liệu khác nhau từ rau qủa. Cùng một loại rau qủa nào đó như đu đủ có thể trộn với thịt heo, thịt bò, thịt gà, khô bò,… Đặc biệt hải sản là một nguyên liệu tươi, ngon nổi tiếng, nếu được dùng làm gỏi thì càng ngon hơn. Tuy nhiên hải sản trộn gỏi thường dễ bị tanh, do đó người ta hay dùng gừng, ớt,… để khống chế mùi tanh.

Theo bếp trưởng Trần Thanh Hà của nhà hàng Say Yes, để giúp cho gỏi hải sản không tanh, chị đã chế biến thêm một loại xốt ăn kèm với gỏi hải sản chẳng những làm át hẳn vị tanh của mực, tôm,… mà còn tăng thêm mùi vị cho món ăn.

Món gỏi hải sản xốt xanh được làm bằng tôm, mực, nghêu,… trộn chung với xoài xanh, ngó sen, gừng, ớt cắt sợi,… Nhưng bí quyết chính là món xốt xanh. Xốt được làm từ cả chục loại rau thơm như húng quế, húng lủi, ngò gai, ngò rí, rau răm,… Các loại rau thơm được nghiền nhỏ trộn cùng một số gia vị. Sau khi gỏi được trộn xong xếp vào giữa, xốt xanh được rưới vòng bên ngoài. Món ăn trở nên tươi mát bởi màu xanh của xốt như tôn màu trắng của miếng mực, màu đỏ của con tôm nổi bật hẳn lên. Hương vị của xốt xanh là một sự tổng hợp của các vị rau mùi làm cho gỏi trở nên ngan ngát the. Ở mỗi miếng gỏi người ăn có thể nghe được một chút mùi của rau húng, một chút vị của rau răm, một hơi thoảng nhẹ nhàng của cần tàu.

Hương vị này như thật ăn ý với hải sản, cùng đưa món gỏi quen thuộc trở nên ngon, lạ với nhiều màu sắc, cung bậc mới mẽ.

Quang Tâm

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: