Mì gói đến từ đâu?

Trong khi mọi người trong chúng ta đều ít nhiều biết tới món mì ăn liền thì nguồn gốc món này vẫn là đề tài gây nhiều tranh cãi.

Trong khi chúng ta nhiều người ăn mòn răng mì gói, nhưng ít khi ai tìm hiểu nguồn gốc của nó.

Người ta cho rằng Nisshin Foods lần đầu tiên đưa ra sản phẩm mì gói vào năm 1958 với gói mì gà và rau.

Thế nhưng một giáo sư từ Trường Đại Học Bắc Kinh nói mì ăn liền là sản phẩm của người Trung Quốc để phục vụ khẩu phần lính trong giai đoạn cuộc chiến Triều Tiên.

Tuy nhiên học giả này cũng nói rằng người Nhật có công thương mại hóa mì ăn liền.

Và tranh cãi này vẫn còn lâu mới giải quyết được và có chăng điều hai bên cùng chấp nhận là mì gói dược thương mại hóa đầu tiên ở Nhật Bản.

Cuộc chiến súng đạn trên bán đảo Triều Tiên kết thúc năm 1953. Thế nhưng tại Nhật thì giai đoạn từ lúc đó tới năm 1958 lại có một cuộc chiến khác đó là công cuộc vật lộn phát triển kinh tế toàn diện.

Mì gói ăn liền bán nhiều trong giai đoạn này và từ lúc 13 triệu gói được tiêu thụ trong năm 1958 thì đã lên tới 4 tỷ gói được tiêu thụ vào năm 1969 và tới những năm 1990 thì tiêu thụ ở mức 4.5 tỷ gói.

C.K tổng hợp

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: