Xốt dầu dấm

Bếp trưởng Đoàn Minh Tâm của khách sạn Quê Hương 1 giới thiệu cùng bạn đọc một số bí quyết để có thể làm xốt dầu giấm ngon hơn.

Có thể sử dụng nước dùng nấu bằng xương, lóng thật trong để tăng độ ngọt cho xốt thay vì dùng nước lã. Giấm để pha nên chọn loại có độ chua vừa phải. Còn để tạo vị ngọt cho xốt người ta dùng đường hoặc mật ong vì mật ong giúp cho xốt có vị ngọt thanh và thơm. Gia vị nêm nếm chỉ cần muối và tiêu là đủ.

Để xốt hoà đều, sau khi pha các thứ trên bắt đầu cho dầu ăn vào từ từ và dùng cây đánh trứng đánh mạnh, như vậy dầu sẽ quyện đều trong hỗn hợp. Xốt sau khi pha xong phải đủ các vị chua, ngọt, mặn.

Có thể dùng ớt Đà Lạt xanh, vàng, đỏ băm nhỏ cho vào hay các loại trái cây như xoài, dâu,… như vậy xốt dầu giấm vừa thêm màu sắc lẫn hương vị hấp dẫn.

N.Tú

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: