Hãy cùng SGTT nâng giá trị của Ẩm thực dân gian VN

Hành trình dài 7.272 km đường bộ và 192 km đường thủy mà đoàn du khảo rong ruổi trong 31 ngày qua đã mở ra yêu cầu cần có một diễn đàn để nhìn nhận lại những giá trị của của ẩm thực dân gian Việt Nam. Không những thế, những đòi hỏi của cuộc sống buộc chúng ta phải nghĩ về một điều mới hơn: làm thế nào để thúc đẩy sự hiện đại hóa của ẩm thực dân gian, để đưa nó và cuộc sống của ngày hôm nay.

Từ số báo tới, SGTT sẽ mở chuyên trang về Văn hóa Ẩm thực, chờ đón mọi đóng góp ý kiến, hiến kế và ý tưởng của bạn đọc tại tòa soạn hoặc email amthuc@sgtt.com.vn .

Từ những phản hồi của bạn đọc Saigon Tiếp Thị Online (www.sgtt.com.vn), những người đã theo sát cuộc hành trình thông qua nhật ký mỗi ngày, SGTT sẽ tiếp tục cuộc hành trình này. Đã có một lộ trình dài đến năm 2010 được vạch ra. Và trong thời gian trước mắt, những sản phẩm cụ thể của chương trình sẽ đến cùng bạn đọc bao gồm:

– Loạt phim tài liệu phối hợp với Hãng phim Truyền hình TP.HCM (TFS).

– Hai tập sách được tổ chức và biên tập công phu sau 10 năm thực hiện chuyên đề “Hương vị quê nhà” cùng với những điều tâm đắc nhất trong chuyến hành trình vừa qua, phát hành vào đúng dịp khai mạc hội nghị cấp cao APEC 2006.

– Xây dựng tủ sách tư liệu về Ẩm thực dân gian VN. Nơi bạn đọc có thể đến để tham khảo, chia sẻ hoặc đóng góp những hiểu biết của mình cho pho tàng này.

– Chương trình giới thiệu Văn hóa Ẩm thực Dân gian VN vào mỗi đêm trong khuôn khổ Hội chợ Hàng Việt Nam chất lượng cao tại TP.HCM. Tại đây, khách tham dự hội chợ sẽ cùng uống rượu ngâm thơ với Nguyễn Duy, cùng thưởng thức những món ăn “đúng gốc”, “đúng địa chỉ” và bảo đảm… ngon.

– Xúc tiến triển khai Lễ hội Ẩm thực Dân gian VN.

SGTT

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: