Khoác áo xanh cốm cho tôm

Tôm chiên cốm dẹp là món ăn mới có mặt trong thực đơn của các nhà hàng những năm gần đây so với tôm lăn bột đã có từ rất lâu. Nhưng nhiều người khi làm không giữ được lớp cốm dẹp dính vào tôm như những chiếc vẩy xù ra thật đẹp do màu xanh của cốm tương phản với màu đỏ của thịt tôm.

Cách chế biến món ăn này cần một chút thay đổi so với cách làm tôm lăn bột bình thường. Theo bếp trưởng Võ Văn Anh của KS Kim Đô, thì chỉ cần chú ý một chút trong qui trình chế biến là có thể làm được. Tôm sau khi lột sạch vỏ, lăn qua một lớp bột mì hoặc bột năn khô trước rồi nhúng cả con tôm vào trứng gà đã đánh tan đều, sau đó mới lăn tôm qua cốm dẹp. Với quy trình này, lớp bột bên trong và trứng quện vào nhau như một lớp hồ giữ cho các hạt cốm dính vào tôm. Khi lăn xong có thể xếp tôm nằm trong khay, lúc ăn hãy chiên như vậy món ăn sẽ nóng giòn, ngon hơn. Cách này cũng có thể áp dụng cho món tôm lăn bột xù Nhật hoặc tôm lăn vỏ bánh mì.

Q.Tâm

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: