Chảo Thắng Cố khổng lồ

Được đăng ký xếp hạng kỷ lục Guiness Việt Nam, chảo Thắng cố gần 1,6 tấn, đường kính gần 3 m, sâu hơn 1 m vừa ra mắt sáng 30/5 tại trung tâm chợ văn hóa Bắc Hà (Lào Cai).

Nằm trong khuôn khổ “Tuần văn hóa du lịch Bắc Hà”, chảo Thắng cố khổng lồ được nấu từ ba con ngựa cùng các loại gia vị theo phong tục truyền thống của người dân tộc H’Mông. Sau khi xẻ và lọc thịt riêng, xương ngựa được đưa vào ninh trước cho nhừ để lấy nước ngọt. Thịt, tiết, lòng ngựa được luộc chín, sau đó thái nhỏ vuông quân cờ thả vào chảo. Gia vị gồm có thảo quả, quế, hồi..

Đông đảo người dân đổ về chợ văn hóa Bắc Hà.

Đun nước chuẩn bị thịt ngựa.

Ngựa được dắt vào trước khi tế lễ.

Chế biến thịt ngựa trước khi cho vào chảo.

Chảo Thắng cố, nặng gần 1,6 tấn, có đường kính gần 3 m, sâu trên 1 m đang chờ những mẻ thịt đầu tiên.

Tiết và thịt được làm chín trước.

Chủ tế làm lễ.

Các cô gái dân tộc làm lễ châm lửa.

 

Thịt được cho vào chảo bằng một chiếc muôi có cán dài.

 

Các miếng thịt đậm đà hơn khi có thêm rượu.

 Mẻ Thắng cố đầu tiên được múc ra.

Đông đảo khách du lịch và người dân địa phương thưởng thức món ăn đặc biệt vùng cao.

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: