Vùng chè xanh bên bờ hồ Thác Bà

Có một vùng chè nổi tiếng từ lâu, quần thể những đồi chè có hình bát úp. Khách đi từ Hà Nội trên Quốc lộ 37, cách Tp.Yên Bái 16km bỗng gặp một xứ sở huyền diệu, đó là hồ Thác Bà.

Nơi đây có những nét đặc sắc của một tỉnh miền núi. Du khách đến đây không chỉ vui chơi quanh các hòn đảo lớn, nhỏ mà còn có thể thấy những hòn đảo xanh với những luống chè hình xoáy vòng tròn của Cty chế biến xuất khẩu Văn Hưng, một nhà máy chè lớn của tỉnh Yên Bái.

Thu hoạch chè ven hồ Thác Bà 


Đồi chè Văn Hưng (Yên Bái)

Đồi chè bát úp trên hồ Thác Bà

Đóng gói chè đen xuất khẩu

Hằng tháng, hằng năm nhà máy chế biến và xuất khẩu hàng trăm tấn chè xanh, chè đen sang các nước trên thế giới. Nơi đây tụ hội nhiều gia đình công nhân từ các tỉnh miền xuôi Thái Bình, Hải Dương, Hưng Yên, Phú Thọ lên sinh sống và lập nghiệp cùng đồng bào địa phương, đồng bào dân tộc thiểu số anh em gắn bó với cây chè.

Thời kỳ đổi mới, Văn Hưng đón nhận phần thưởng cao quý : Anh hùng Lao động của Đảng, Nhà nước trao tặng . Những đồi chè ngút ngàn búp tươi đang thu hoạch và cung cấp nguyên liệu cho nhà máy. Công nhân quanh những đồi chè bên hồ thi đua mở đường quanh đảo để làm giàu cho gia đình và xã hội.

 Với diện tích tự nhiên hàng nghìn hec-ta đồi chè, xen kẽ những cây ăn quả, Văn Hưng hứa hẹn trở thành một vùng nguyên liệu cây công nghiệp dồi dào, một vùng đảo, đồi hấp dẫn của tỉnh Yên Bái.

Bài và ảnh: TRỌNG THANH

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: