Cấp chứng nhận Chỉ dẫn địa lý cho vải thiều Lục Ngạn

TTO – Ông Trần Việt Hùng, cục trưởng Cục Sở hữu trí tuệ (Bộ Khoa học và công nghệ) cho biết cuối tháng 6-2008 sẽ cấp giấy chứng nhận Chỉ dẫn địa lý cho vải thiều Lục Ngạn của tỉnh Bắc Giang. Hiện cục đang hoàn tất những thủ tục cuối cùng để cấp địa phương này theo đúng tiến độ.

Đây là chứng nhận chỉ dẫn địa lý thứ hai về mặt hàng trái vải được cục cấp trong thời gian qua. Trước đó, vải thiều Thanh Hà của tỉnh Hải Dương đã được xét cấp. Theo ông Hùng, trước đây tỉnh Bắc Giang đã xin cấp bảo hộ nhãn hiệu tập thể cho vải thiều Lục Ngạn. Nhưng sau khi được tư vấn bảo hộ nhãn hiệu tập thể không tạo thế mạnh cho sản phẩm nhiều như bảo hộ chỉ dẫn địa lý nên tỉnh này xin hủy nhãn hiệu tập thể, thay vào đó xin cấp bảo hộ chỉ dẫn địa lý như trên.

Vải thiều Lục Ngạn là một trong những đặc sản nổi tiếng của tỉnh Bắc Giang. Theo số liệu thống kê, hiện diện tích trồng vải thiều của tỉnh Bắc Giang khoảng  20.000ha, sản lượng trên 110.000 tấn/năm, chiếm 30 – 40% tổng sản lượng vải tươi tiêu thụ ở thị trường trong nước, chưa kể chiếm trên 50% sản lượng vải khô xuất khẩu sang Tung Quốc.

T.V.N

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: