Dê ngon nhờ quay, nấu

Khi nói đến thịt dê, dân ghiền món “thịt sư phụ” chắc chắn phải nhớ đến món lẩu dê và dê quay. Tuy nhiên vấn nạn của món ăn lừng danh này hay thường bị giới kinh doanh hám lợi “treo đầu dê bán thịt bê” hoặc “treo đầu dê bán thịt heo”.

 

Để giải toả những nghi ngại của thực khách về chuyện kể trên, quán Lẩu Dê 420, ngày nào cũng làm 5 đến 6 con trở lên. Và luôn có món dê quay tại chỗ cùng với các món thịt dê khác để khách có thể yên tâm khi thưởng thức đúng thịt dê thứ thiệt của quán.

Quán Lẩu Dê 420 chọn dê vùng Bình Thuận lớn khoảng 10 – 12kg thì vừa ngon. Nhỏ quá thịt dê gầy, không béo; lớn quá thịt lại dai, xảm không còn ngọt mượt mà như dê tơ.

Món dê quay của quán 420 là một đặc sản vì làm món này rất tốn công tẩm ướp và quay. Chưa kể đầu bếp phải luôn để dê trên than hồng. Khách ưng miếng nào, xẻ thịt phần đó. Miếng thịt dê da vàng rộp, thịt đỏ sậm, toả mùi thơm nức mũi. Vị béo ngọt của thịt dê, cộng với hương thơm gia vị, càng nhai càng đã miệng.

Lẩu dê ở quán lại là một khẩu vị riêng. Dê được thui trên than hồng để có lớp da săn chắc, vàng ươm. Sau khi ra thịt, thịt và xương được ướp gia vị cho thật ngấm vào tận bên trong. Rồi mang đi nấu, lửa phải thật riu riu trong khoảng thời gian 1 đêm. Lúc này các đầu sụn của xương phải mềm bục hẳn ra, tạo cho nồi nước lèo ngọt từ xương và đậm đà cộng với mùi thơm thoang thoảng của vị thuốc bắc không thể chê vào đâu được. Gắp miếng thịt dê có cả da nóng hôi hổi, chấm chút chao, bao nhiêu vị ngọt của thịt hoà cùng vị béo, mặn, cay, nồng của chao. Càng ăn càng thấy khó có món lẩu nào qua được cái món lẩu “sư phụ” đầy hương vị của quán Lẩu Dê 420.

P.A

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: