2008 là năm quốc tế về Khoai Tây

Cơ quan đặc trách về lương thực và nông nghiệp của Liên Hiệp Quốc đang hợp tác với Hiệp Hội Các Nhà Trồng Khoai Tây Quốc Tế tổ chức hội nghị ở thành phố Cusco của Peru để bàn về những lợi ích của việc sản xuất khoai tây, món ăn đang được xem là thực phẩm đứng số 1 của thế giới, nếu không kể các loại ngũ cốc.

Theo các chuyên gia, trong bối cảnh giá ngũ cốc tăng cao, các nước nghèo có tăng cường tiêu dùng khoai tây bởi loại cây này vừa không chiếm nhiều diện tích, lại dễ trồng và có nhiều chất bổ. Liên Hiệp Quốc đã tuyên bố năm nay là năm quốc tế về Khoai Tây.
Khoai tây cho nhiều cân lượng hơn bắp ngô, hoặc lúa mì và lúa gạo, mà lại không chiếm nhiều diện tích.
Chính phủ Peru đã động viên người dân nên ăn bánh mì làm bằng bột khoai tây thay vì bột mì phải nhập khẩu tốn kém hơn
Tại Bangladesh, chính quyền đang trông cậy vào vụ khoai tây sắp tới, để có thể ăn độn với các món thường ngày, bù đắp cho tình hình khan hiếm lượng thực hiện nay.
Hơn 90 chuyên viên hàng đầu thế giới về khoai tây đã đến dự hội nghị tại Peru. Hơn 100 quốc gia đang trồng khoai tây. Sản lượng năm ngoái là 329 triệu tấn, một con số kỷ lục.

vinanet.vn

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: