Càng cua đồng rang muối ớt

 

 

Càng cua đồng luộc sơ, rang chín bằng muối ớt. Càng cua chín vàng, chấm muối tiêu chanh rất hợp vị.

Thịt cua đồng được chế biến nhiều món như bún riêu cua, cua đồng rang me, bánh canh cua… khá đơn giản, ngon và quá đỗi quen thuộc với người sành điệu ẩm thực miệt đồng. Riêng càng của cua đực còn được người dân chế biến thành món ăn, món nhậu rất ngon: Càng cua đồng rang muối ớt.

Ảnh: Sài Gòn Giải Phóng. Ảnh: Sài Gòn Giải Phóng. Càng cua đồng luộc sơ, rang chín bằng muối ớt. Càng cua chín vàng, chấm muối tiêu chanh rất hợp vị. Thịt cua đồng được chế biến nhiều món như bún riêu cua, cua đồng rang me, bánh canh cua… khá đơn giản, ngon và quá đỗi quen thuộc với người sành điệu ẩm thực miệt đồng. Riêng càng của cua đực còn được người dân chế biến thành món ăn, món nhậu rất ngon: Càng cua đồng rang muối ớt. Càng cua đồng mua về, rửa sạch, sau đó đem luộc sơ với nước sôi, mang ra để cho ráo nước. Kế đến, bắc chảo lên bếp (không cần dầu mỡ) bỏ càng cua vào chảo và rắc muối ớt vào (tùy càng cua ít nhiều mà rắc muối cho vừa ăn). Cứ rang khô cho đến khi càng cua chín vàng, giòn là được.

Sắp càng cua ra đĩa, bên cạnh có rau răm, ngò gai bốc mùi thơm lừng. Càng cua cay cay, mằn mặn, chấm với muối tiêu chanh thì ngon tuyệt.

Sài Gòn Giải Phóng

 

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: