Thưởng thức Ba khía xốt me U Minh

Ba khía – đặc sản của vùng biển miền Nam, như biển U Minh, Cái Nước, Năm Căn (Cà Mau). Ba khía đã đi vào bữa ăn đời thường của nông thôn, được chế biến nhiều món như rang muối, hấp gừng, chiên dòn… Một món ngon nữa làm từ ba khía được nhiều người ưa thích là ba khía xốt me.

 Để có món ba khía xốt me hấp dẫn – ba khía bắt về còn bò lúc nhúc, rửa sạch, tách yếm, cắt ngoe nhọn, cho vào chảo xào mỡ nóng dòn, khử tỏi cho thơm. Từ màu đen ba khía chuyển dần màu đỏ rồi màu đỏ tươi trông thật bắt mắt.

Quậy nước me làm xốt, nước không quá nhiều mà sền sệt là được, tiếp đến cho gia vị đường, muối, bột ngọt…, nêm nếm vừa ăn, đổ vào chảo ba khía, lửa riu riu để ba khía thấm đều gia vị. Ba khía chín dậy mùi thơm phức, dọn ra dĩa, rắc đậu phộng rang chín cùng với rau răm lên.

Thưởng thức ba khía xốt me vừa dòn, thịt ngọt, chắc, kèm với chua cay, béo bùi cho cảm giác lạ miệng. Ăn hoài vẫn còn thòm thèm cái hương, cái vị đặc trưng của món ăn này.

 Nguồn: Báo SGTT

 

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: