Việt Nam đứng hàng thứ 5 thế giới về xuất khẩu chè

Trong 2 ngày 19 – 20/7, tại Hà Nội sẽ diễn ra “Ngày chè Việt 2008”. Sự kiện này được tổ chức nhân dịp 50 năm ngày Bác Hồ về thăm ngành chè và 20 ngày thành lập Hiệp hội chè Việt Nam. Cho đến thời điểm này, chè Việt Nam đã có mặt ở 118 quốc gia, đứng hàng thứ 5 trên thế giới cả về sản lượng và xuất khẩu.

Ông Nguyễn Văn Thụ, Phó Chủ tịch Hiệp hội chè Việt Nam cho biết, từ năm 2003 – 2007, sản lượng xuất khẩu của chè Việt Nam đã tăng hơn gấp 3 lần (từ dưới 60.000 tấn lên tới trên 180.000 tấn).

Việt Nam hiện có 3 loại chè: chè đen, chè xanh và một số loại chè khác. Trong đó, chè đen thì chủ yếu là để xuất khẩu, còn chè xanh thì lượng tiêu thụ ở trong nước và xuất khẩu là tương đương. Hiện trên cả nước có khoảng 20 doanh nghiệp chè với 60 dòng sản phẩm được đăng ký thương hiệu chè Việt. 

Ban tổ chức cho biết, trong ngày hội chè Việt 2008, sẽ có 25 gian hàng giới thiệu các sản phẩm chè hảo hạng của các doanh nghiệp được đặt tại vườn hoa Lý Thái Tổ; tổ chức Báo công lên Bác Hồ; Dâng hương trước tượng đài Lý Thái Tổ… 

Nguồn: http://thongtinthuongmaivietnam.vn

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: