Giá trị dinh dưỡng của gạo lức

Hạt gạo không chỉ nuôi sống con người bao đời nay nhưng gạo cũng là sản phẩm dinh dưỡng có giá trị cao hàng đầu trong các loại lương thực.

Trong các loại gạo thì gạo lức còn giữ lại một phần vỏ cám bên ngoài hạt gạo trong quá trình chế biến. Gạo lức cung cấp nhiều thành phần carbohydrate, vitamin nhóm B, chất xơ, chất dầu, sắt, kali, kẽm, các yếu tố vi lượng và chất khoáng được tìm thấy nhiều ở phần bọc ngoài của hạt gạo lức. Chính vì vậy, gạo lức là một loại thực phẩm nhiều dinh dưỡng hơn nhiều so với gạo trắng. Các nghiên cứu cho thấy những thành phần có trong gạo lức giúp cho phòng ngừa những bệnh trong hệ tiêu hóa và tim mạch. Để giảm cân, giảm cholesterol xấu trong máu… nhiều người đã chọn gạo lức làm lương thực chính thay cho gạo trắng.

Cơm gạo lức muối mè còn là một trong những phương pháp thực dưỡng do giáo sư Oshawa, nhà dưỡng sinh người Nhật đã dày công nghiên cứu và truyền bá. Theo phương pháp này thì ăn cơm gạo lức muối mè là một trong những cách giúp thanh lọc các tạp chất trong cơ thể con người một cách hiệu quả.

Quang Tâm

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: