Thai phụ dùng gừng không có lợi cho thai nhi

Hai phần ba số trẻ chưa chào đời có thể gặp nguy hiểm nếu người mẹ khi mang thai dùng các loại thuốc từ thảo mộc như gừng, cây nam việt quất, lá mâm xôi…

Nhiều phụ nữ mang thai không nhận thức được mối nguy từ thảo mộc, cho rằng chúng an toàn vì là sản phẩm từ thiên nhiên. Theo một nghiên cứu mới công bố tại Anh, dùng lá cây mâm xôi có thể gây chứng tiền sản giật – hội chứng dễ gây tử vong cho thai phụ ở cuối thai kỳ – và trẻ khi chào đời phải được chăm sóc đặc biệt.

Gừng có thể an toàn và hiệu quả với những phụ nữ ốm nghén nếu dùng không quá 4 ngày. Tuy nhiên, hoạt chất gingerol trong gừng gây mỏng mạch máu và có thể góp phần gây ra hiện tượng máu đóng cục. Vì thế thai phụ dùng lâu không có lợi.

Theo nghiên cứu, cứ 5 bà bầu sử dụng thuốc từ thảo mộc thì chỉ có 1 người hỏi ý kiến của bác sĩ hoặc bà đỡ. Hầu hết nghe theo lời khuyên của gia đình hoặc bạn bè, không phải chuyên gia sức khỏe.

Điều tra trên 578 phụ nữ đang chờ sinh tại Biện viện Norfolk và Đại học Norwich, 60% cho biết dùng ít nhất một sản phẩm từ thảo mộc, 49% nói họ không chắc chắn về độ an toàn của sản phẩm.

Nhà nghiên cứu Lone Holst, thuộc Đại học Bergen, Na Uy cho biết, không nên sử dụng bất cứ sản phẩm gì từ thảo dược trong thời kỳ mang thai vì hiện có ít thông tin về độ an toàn của sản phẩm.

Nam Phương (theo Dailymail)

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: