Cá trê vàng kho nghệ

Chọn con cá trê vàng còn sống. Một kilô cá đi với một củ nghệ bằng hai ngón tay. Làm sạch cá, bỏ mang và ruột, để nguyên con ngâm nước muối khoảng 10 phút cho sạch nhớt.

 

Cắt cá thành từng khúc 4-5 cm, rửa lại bằng nước chín để nguội, chờ ráo nước, ướp nước mắm ngon, đường, bột ca ri, củ hành ta giã nhuyễn và củ nghệ cắt mỏng nhiều lát. Ướp khoảng 20-30 phút cho cá thấm đậm gia vị. Vài muỗng dầu đậu nành được chan vào xoong cá trước khi đặt lên bếp lửa.

Kho cá, bao giờ cũng để lửa nhỏ, không đậy nắp, giữ xoong cá sôi nhẹ từ từ. Có thể thêm vào nửa chén nước nóng chín để thêm thời gian cá thấm đậm hơn cho đến khi gần khô ráo nước.

Cá trê vàng kho nghệ là thế; muốn đẹp mắt hơn, có thể thêm thắt màu sắc vài cánh ớt đỏ trên nền vàng của nghệ và thịt cá trê vàng.

Nguyễn Hoàng Thu

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: