Việt Nam: Tiêu thụ cá ngừ và cá trích đóng hộp tăng

Công ty Century Pacific Group (CPG) chuyên sản xuất đồ hộp của Philippin cho biết, Việt Nam là thị trường phát triển tiềm năng đối với cá ngừ và cá trích đóng hộp với lượng tiêu thụ đang tăng lên. Công ty này cũng công bố kế hoạch cung cấp nhiều hơn cá ngừ và cá trích hộp vào thị trường Việt Nam.

 

Giám đốc Tài chính của CPG cho biết, công ty dự định xây dựng một nhà máy chế biến ở Việt Nam để đáp ứng nhu cầu trong nước. Nhờ đó cũng sẽ giảm được chi phí vận chuyển từ Manila tới Việt Nam, góp phần giúp họ có được lợi thế cạnh tranh cao ở thị trường Việt Nam.

CPG sẽ khai thác các cơ hội giao thương với Việt Nam thông qua các cuộc gặp cấp cao trong giới thương mại ở thành phố Hồ Chí Minh.

Đại diện từ 60 doanh nghiệp Philippin và các đối tác Việt Nam đã gặp gỡ nhau trong một hội thảo thương mại tại thành phố Hồ Chí Minh vào tuần cuối tháng 8 để thảo luận về các cơ hội hợp tác và đầu tư.

Hiện nay, vốn đầu tư của gần 30 công ty của Philippin vào Việt Nam đã tăng lên khoảng 250 triệu USD. Một số công ty lớn như San Miguel Corp. và Universal Robina Corp. đã thu hút mạnh nhu cầu thị trường ở Việt Nam

Mặc dù là một nước xuất khẩu thủy sản lớn, nhưng Việt Nam vẫn nhập khẩu các sản phẩm thủy sản sống hoặc đã qua chế biến để sử dụng cho ngành xuất khẩu của mình và tiêu thụ trong nước. Năm 2006, Việt Nam nhập khẩu khoảng 95,8 triệu USD thủy sản, tăng 16,2% so với năm 2005. Riêng trong 4 tháng đầu năm 2007, nhập khẩu thủy sản của Việt Nam đã đạt trị giá 70,6 triệu USD, bằng 73,7% tổng nhập khẩu của năm 2006.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: