Gà ta D&F

Để phục vụ cho nhu cầu dùng gà cúng dịp tết Nguyên Đán sắp đến của bà con. D&F đã chuẩn bị đàn gà ta có số lượng gần 60.000 con với giá cả hợp lý được cung cấp tại hệ thống các siêu thị Co.opMart, Big C, Vinatex, siêu thị báo SGTT và các nhà hàng khách sạn trong thành phố

 gata01

D&F nhà máy chế biến thực phẩm sạch

Nhà máy chế biến thực phẩm Đồng Nai viết tắt là D&F, thuộc tổng công ty Công nghiệp Đồng Nai (DONATABA) bắt đầu hoạt động từ tháng 12 năm 2007.

gata02

D&F với thế mạnh của nhà máy đặt tại tỉnh Đồng Nai, là địa phương có nguồn nguyên liệu thịt heo và gà dồi dào với tổng đàn heo lên đến 1,4 triệu con và đàn gà khoảng 5 triệu con. Nhờ có hệ thống trang trại chăn nuôi, nhà máy chế biến thức ăn gia súc… trực thuộc tổng công ty Công nghiệp Đồng Nai; do đó D&F luôn chủ động được nguồn nguyên liệu. Nhà máy dễ dàng kiểm soát được chất lượng sản phẩm bởi những cam kết ràng buộc với các đối tác thành viên, từ khâu chọn con giống, chọn quy trình chăn nuôi, chọn thức ăn cho đến khi giết mổ, kiểm nghiệm được coi như khép kín, người tiêu dùng có thể yên tâm khi mua những sản phẩm đạt tiêu chuẩn cao, bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm của nhà máy.

Để có được những sản phẩm thịt sạch đạt chất lượng theo đúng những tiêu chuẩn mà D&F đã cam kết với khách hàng, ngoài những khâu kể trên thì giết mổ và chế biến thực phẩm rất quan trọng, bởi đây là giai đoạn thực phẩm dễ nhiễm khuẩn, nhiễm trùng nhất trong chuỗi sản xuất.

gata03

Nhằm loại trừ những nguy cơ trên, D&F đã đầu tư hệ thống giết mổ heo của công ty Banns (CHLB Đức), là một trong những nhà sản xuất có công nghệ tiên tiến nhất châu Âu hiện nay với công suất 100 con/giờ. Đối với dây chuyền giết mổ gà, D&F sử dụng hệ thống của công ty Linco (Đan Mạch) có công suất 2.000 con/giờ. Ưu điểm của công nghệ này là toàn bộ công đoạn lấy nội tạng gà đều được tự động hoá hoàn toàn (không có sự tham gia của công nhân).

Thương hiệu gà ta D&F

Gà là một trong những thực phẩm phổ biến trong bữa ăn của nhiều gia đình người Việt. Hiện nay gà được chăn nuôi thương phẩm có các quy trình như sau:

– Gà công nghiệp lông trắng, thời gian nuôi từ 40 – 42 ngày.

– Gà công nghiệp lông màu còn gọi là gà Tam hoàng, gà Lương phượng, thời gian nuôi từ 56 – 60 ngày.

– Gà ta D&F, thời gian nuôi từ 90 – 105 ngày.

Nhằm đa dạng hoá nguồn thịt gà cung cấp cho nhu cầu của người tiêu dùng, D&F đã mạnh dạn đầu tư chăn nuôi giống “gà ta” đúng nghĩa trong thời gian qua. Với sự phát triển ngày càng đa dạng phong phú của đàn gà ta, D&F mong muốn sẽ nâng tầm gà ta thành một đặc sản mang thương hiệu riêng của tỉnh Đồng Nai có sức thu hút người tiêu dùng trong nước lẫn bạn bè, du khách quốc tế có dịp thưởng thức và nhớ món gà ta tuyệt vời như những món ăn danh tiếng khác trong kho tàng ẩm thực Việt Nam.

gata04

D&F đã thực hiện việc sưu tầm, nghiên cứu chọn lọc những con giống đặc sắc từ các dòng gà ta nổi tiếng trong nước như gà ri của miền Bắc, gà Bình Định, gà Gò Công, gà vàng Long An… Sau đó trứng giống được ấp để cho ra hàng loạt gà sạch, khoẻ mạnh. Trong quá trình nuôi, đàn gà được tiêm phòng đầy đủ các loại thuốc cũng như vaccine cúm gia cầm theo quy mô và tiêu chuẩn công nghiệp. Điều nổi bật của đàn gà ta được nuôi bằng công thức thức ăn riêng do nhà máy chủ động nghiên cứu chọn lựa, không dùng chất kích thích tăng trọng. Đồng thời nhờ khuôn viên rộng hàng trăm hécta, nhà máy có điều kiện quy hoạch trồng các loại cỏ, thảo mộc thích hợp, vậy là đàn gà vừa được tự do bay nhảy trên đồng cỏ tự bươi tìm những thức ăn từ thiên nhiên bổ sung cho mình. Với những điều kiện gà được sống trong tự nhiên nên thịt dai, săn chắc, da giòn và có hương vị thơm ngon đặc biệt do được ăn các loại thảo mộc phù hợp.

Gà ta mùa tết

Dịp cuối năm cũ sang đầu năm mới gia đình người Việt nào theo truyền thống, trong mâm cỗ dâng cúng để tỏ lòng thành với trời đất, tổ tiên; cầu mong sự an khang thịnh vượng, hầu như mọi nhà đều cúng món gà tượng trưng cho sự thành đạt, năng động trong năm mới. Ai cũng cố gắng lựa chọn gà để cúng phải ngon đẹp, da vàng ươm căng mọng, thịt săn chắc, dáng dấp xương cốt vững chãi… và chỉ có gà ta mới có thể đáp ứng được yêu cầu này.

gata05

Để phục vụ cho nhu cầu dùng gà cúng dịp tết Nguyên đán sắp đến của bà con, D&F đã chuẩn bị đàn gà ta có số lượng gần 60.000 con với giá cả hợp lý được cung cấp tại hệ thống các siêu thị Co.opmart, Big C, Vinatex, siêu thị báo SGTT và các nhà hàng khách sạn trong thành phố. Đặc biệt những sản phẩm sau khi chế biến luôn được bảo quản 0 – 5oC ngay cả trong quá trình vận chuyển, vì vậy thực phẩm luôn tươi mới, an toàn. Đó cũng là tôn chỉ của D&F thể hiện uy tín, sự tận tuỵ hết lòng vì khách hàng.

bài Quang Tâm ảnh Vũ Bá Quang – A.Q

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: