Mắm lóc chưng nước cốt dừa

Muốn làm được món ăn này thật ra chẳng công phu gì cho lắm. Chỉ cần độ 200g mắm lóc và 200g dừa khô nạo là đủ. Mắm lóc mua ở chợ, lựa thứ mắm cho ráo (khô), thịt dẻ dặt, có màu hồng cho vào tô. Nhớ thêm vài muỗng cà phê đường cát cho dịu, xắt hành lá và ít khoanh ớt cho đầy đủ hương vị. Sau đó, ta lấy nước cốt dừa đậm đặc cho vào tô vừa ngập xăm xắp con mắm là đủ. Cuối cùng, cho tô mắm vào nồi chưng cách thuỷ độ 15 phút sau là mắm chín.

mamloc

Cơ bản tô mắm lúc này đã hoàn thành. Nhưng nếu để như thế mà dùng là một sự phí phạm và thiếu sót. Muốn thưởng thức được đầy đủ món ăn này, ta cần phải có thêm những thứ hương đồng cỏ nội khác như dưa leo, bông súng, rau thơm, ngò om, rau mát, bồn bồn, chuối chát, khế chua…

Phan Hữu Tưởng

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: