Cái lợi của dầu

Cái lợi lớn nhất của dầu là chúng không chứa cholesterol. Một số loại dầu hạt như dầu bắp có chứa sitosterin có chức năng ngăn ngừa không cho hấp thụ cholesterol vào cơ thể

loiichcuadauan

Acid béo và mức cholesterol

Acid béo đa không bão hoà hạ thấp mức cholesterol trong máu. Acid béo đơn không bão hoà cũng có một hiệu quả thuận lợi nhờ làm giảm cholesterol đọng trên thành mạch máu. Các acid bão hoà thường tăng mức cholesterol trong máu.

Dầu đem lại và giải phóng vitamin

Vitamin quan trọng nhất trong dầu là E. Thứ vitamin tan trong chất béo này là một thành tố bảo vệ đối với acid béo không bão hoà. Chúng góp phần làm cho acid béo không bão hoà trong dầu vô sự, không bị huỷ hoại do oxy hoá. Chúng giúp cho dầu không bị ôi. Vì vitamin nhạy cảm với ánh sáng, các loại dầu nên được đựng trong chai hoặc can có màu sẫm, hoặc ít ra là để dầu trong những nơi tối. Vitamin E cũng có một chức năng bảo vệ trong cơ thể: vốn là một chất chống oxy hoá hoặc chất hấp thụ gốc, nó bảo vệ các tế bào con người. Nó đóng một vai trò quan trọng trong ngừa ung thư và chống lại chứng xơ cứng động mạch. Liều được yêu cầu hàng ngày là 12mg vitamin E. Cơ thể cần chất béo để đồng thời hấp thụ các vitamin tan trong chất béo khác như A, D, và K. Dầu, theo lẽ đó, giải phóng các vitamin dạng dự trữ (tiền vitamin) trong các loại xà lách và rau để thành vitamin sẵn sàng cho cơ thể.

Ngữ Yên

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: