Sản xuất dầu ăn

Những nhà máy làm dầu lãng mạn đã lùi vào quá khứ, chỉ còn lại thương nhớ. Ngày nay trái cây và hạt cho dầu tại nhiều nơi trên thế giới được chế biến bằng những phương pháp hiện đại. Một cái nhìn vào hậu trường của một nhà máy hiện đại sẽ cho bạn thấy dầu ăn được sản xuất từ hạt như thế nào

Dầu ép nguội

Đó là những loại dầu dành cho dân sành và những người theo “trường phái” thực phẩm toàn vẹn (không bỏ thứ gì từ quả, hạt trừ vỏ). Quy trình sản xuất như sau: hạt dầu được làm sạch và nghiền ra. Sau đó hạt đã nghiền được đưa vào chẻ ép dưới dạng vỏ ốc đùn dầu ra tự động. Dầu sản xuất đi qua một bộ lọc, rồi vào chai.

Ý tưởng ép nguội hoặc ép giập tuy vậy không thể thu hoạch toàn bộ dầu so với quy trình ép nóng. Đôi khi hạt hoặc ruột trái được rang vừa nóng trong lúc ép, chẳng hạn như trong quy trình ép hạt bí rợ hoặc hạt mè. Dầu chế biến cách này có được một hương vị đậm đà. Tinh chế như mô tả tiếp theo dưới đây sẽ không được phép trong quy trình ép nguội. Tuy nhiên cách xử lý bằng hơi nước ấm vẫn được. Điều này không được công bố trên nhãn hàng. Đối với dầu olive, có các quy định rất rõ ràng.

Một số thủ thuật khác đối với dầu ép nguội

Được giữ trong trạng thái tự nhiên, dầu vẫn còn hương vị hạt hay quả nguyên chất của chúng. Trữ vitamin tự nhiên cao hơn. Các loại hạt phải đáp ứng các yêu cầu cao. Tuy nhiên, dầu ép nguội, không tinh chế không giữ được lâu, và chúng mắc hơn đáng kể so với dầu tinh chế.

Công dụng

Các loại dầu ép nguội lý tưởng đối với các thứ xà lách, rau sống và dùng tẩm ướp thực phẩm. Đối với rau, tốt nhất là rắc lên sau khi nấu. Dầu ép nguội không được đun quá nóng, nên chúng không được dùng để chiên và xào.

Ngữ Yên

www.fdl.com.vn: ép nguội có thể được áp dụng để sản xuất các loại dầu ăn truyền thống theo quy mô nhỏ. Đây là một phân khúc thị trường nhỏ dành riêng cho các sản phẩm mang tính đặc sản/ truyền thống. Có thể xem xét việc đưa vào dầu ăn các loại hương vị/ thảo dược tự nhiên để tạo sự khác biệt và hấp dẫn khi tiếp thị. Ngoài ra có thể xem xét việc sản xuất các loại dầu massage với tinh dầu thảo dược theo phương thức này.

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: