Cá rô kho trái giác

Giác là một loại trái nhỏ, lúc sống màu xanh, khi chín chuyển sang màu tím sậm, vị chua, thuộc họ dây leo, thường mọc ở các khu rừng hoang dã, nhiều nhất là vùng U Minh Thượng. Loài khỉ rừng rất ưa loại trái này

Chọn khoảng 1kg cá rô mề còn tươi (loại cá từ 150 – 200g/con), làm sạch, ướp chút đường, nước màu, tiêu, hành lá, ớt, nước mắm cho thấm độ 10 phút. Sau đó cho vào ơ, rải đều lên cá một lớp trái giác (vừa sống vừa chín) độ 150g. Khi ơ cá vừa sôi lên, cho thêm nước vào rồi đun lửa liu riu cho đến khi trái giác chín mềm. Khi ăn, dùng đũa giằm trái giác cho nhừ ra để tăng thêm hương vị đậm đà. Thịt cá rô vừa ngọt, vừa béo, ngon hơn nhiều so với các loại cá đồng khác lại được nấu chung với trái giác, một loại hương đồng cỏ nội, tạo thành một mùi vị đặc trưng vừa chua cay, vừa thơm ngon và bổ dưỡng, giúp cho người ăn có cảm giác lạ miệng vô cùng thích thú.

Muốn ngon và hấp dẫn hơn, nên ăn kèm với bồn bồn tươi, bông súng, bông điên điển, dưa leo, chuối chát… chấm với nước cá. Dám chắc với bạn, hổng có món nào ngon hơn.

Thành Hiệp

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: