Ba tiêu

Ba tiêu còn được gọi là hoa tiêu, xuyên tiêu, hạt sẻn, tên khoa học Zanthoxylum nitidum DC, thuộc họ cam quít – Rutaceae.

batieu

Ba tiêu có vị nóng, cay và thơm nên một số vùng cao phía Bắc người ta còn dùng nó thay thế cho tiêu. Ba tiêu dùng phối hợp vơi quế, đinh hương, đại hồi, tiểu hồi, tỏi… làm gia vị ướp các loại thịt đỏ, thịt trắng, hải sản để làm các món nướng, nấu, hấp, hầm, tiềm. Nhờ mùi thơm đặc trưng mà ba tiêu được dùng trong một số món lẩu giò heo hầm ba tiêu sườn bò, ba ba tiềm ba tiêu, cua hấp xôi và ba tiêu, ốc hấp rượu ba tiêu…

Q.T

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: