Gần 11.000 đơn đòi Vedan bồi thường gần 1.300 tỉ đồng

Ngày 22.5.2009, Hội Nông dân (HND) của 3 tỉnh thành: TP.HCM, Đồng Nai và Bà Rịa Vũng Tàu đã có buổi làm việc với đại diện công ty Vedan Việt Nam để bàn bạc mức hỗ trợ chính thức.

Theo thống kê, của HND 3 tỉnh, đến nay đã có 10.918 đơn kiện đòi Vedan bồi thường số tiền gần 1.300 tỉ. Trong đó, TP.HCM – 1159 đơn, đòi bồi thường 325 tỉ đồng; Bà Rịa – Vũng Tàu – 5144 đơn, đòi bồi thường 600 tỉ đồng; Đồng Nai – 4615 đơn, đòi bồi thường 300 tỉ đồng. HND 3 tỉnh thành cũng đã phản đối 3 trong 5 tiêu chí của Vedan đưa ra hỗ trợ trước đây và đề nghị Vedan mở rộng thêm vùng thiệt hại, diện tích và mở rộng thêm đối tượng hỗ trợ là người đánh bắt nuôi trồng thủy sản diện vãng lai.

Các HND cũng thống nhất đề nghị HND TP.HCM thay mặt các HND làm việc với Vedan để hỗ trợ cho nông dân. HND TP.HCM đã yêu cầu Vedan hỗ trợ từ 45% đến 48% thiệt hại thực tế. Sau khi tính toán cụ thể, từng nhóm đối tượng thiệt hại, tổng số tiền mà HND đề nghị Vedan hỗ trợ là 569 tỉ đồng.

Kết thúc cuộc họp, cả hai bên vẫn chưa đi đến thống nhất số tiền hỗ trợ và tiêu chí cụ thể. Các HND đã đề nghị Vedan đầu tháng 6.2009 phải có ý kiến chính thức phản hồi về vấn đề hỗ trợ thiệt hại cho nông dân.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: