Phát hiện 26 tấn hương liệu nước giải khát quá hạn

(Dân trí) – Trong lúc kiểm tra một kho bãi để xe, cơ quan chức năng phát hiện 3 container chứa 26 tấn hương liệu ở dạng lỏng, viên dùng để chế biến nước giải khát đã quá thời hạn sử dụng. Số hương liệu trên là hàng thuộc Công ty TNHH TM DV Tân Hiệp Phát.

Suadn7609 

Chai sữa đậu nành của Tân Hiệp Phát có “vật thể lạ” mà một chiến sỹ công an uống phải.

Ngày 4/6, Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự quản lý kinh tế và chức vụ Bộ Công an – văn phòng phía Nam (C15B) phối hợp với Quản lý Thị trường TPHCM tiến hành kiểm tra kho bãi tại địa chỉ 169 Nơ Trang Long, quận Bình Thạnh.

Tại đây, cơ quan chức năng phát hiện 3 container lạnh (loại 20 feet) bên trong có chứa tổng cộng 26 tấn hương liệu dùng để chế biến nước giải khát ở dạng viên, lỏng đã quá thời hạn sử dụng. Ngoài ra, cơ quan chức năng cũng phát hiện 207 bao hóa chất dạng bột dùng chế biến thực phẩm, nước giải khát không có hóa đơn, chứng từ.

Sản phẩm nước giải khát của Công ty TNHH TM DV Tân Hiệp Phát luôn được người tiêu dùng ưa chọn trên thị trường như Trà xanh, Sữa đậu nành, Number One và mới đây là Trà thanh nhiệt Dr Thanh. Nhưng thời gian qua, liên tục xảy ra trường hợp người tiêu dùng phản ánh về chất lượng của những sản phẩm nước giải khát này.

Số hương liệu (cam, dứa) này xuất xứ từ Thái Lan, Singapore… đã hết hạn từ năm 2002, 2007 và mới nhất là tháng 3/2008 nhưng tại thời điểm kiểm tra, người đứng ra nhận chủ lô hàng là ông Nguyễn Thế Triệu (ngụ Thuận An, Bình Dương) đã không xuất trình được hóa đơn, chứng từ chứng minh nguồn gốc nhập khẩu.

Đáng nói hơn, cơ quan chức năng còn phát hiện trên các thùng sản phẩm có dán thêm một nhãn mới bằng tiếng Việt để “gia hạn” thời hạn sử dụng và dán đè lên nhãn gốc của nhà sản xuất.

Cụ thể, tại thùng hương liệu cam, nhà sản xuất in hạn sử dụng là 6/5/2007 nhưng bên dưới xuất hiện một tờ giấy nhỏ ghi “Hương cam đục, HSD 25/11/2009”. Trên nhãn mác của nhà sản xuất ghi rõ điểm vận chuyển hàng hóa đến là Công ty Tân Hiệp Phát (địa chỉ đường Bùi Hữu Nghĩa, phường 2, quận Bình Thạnh).

Mở rộng điều tra, cơ quan chức năng đã tiến hành kiểm tra kho hàng của Công ty TNHH TM DV Tân Hiệp Phát tại nhà máy sản xuất ở Thuận An, Bình Dương. Tại đây, cơ quan chức năng phát hiện khoảng 60 thùng phuy (loại 200 lít/thùng) hương liệu nước cốt ổi, chanh dây, tắc… có thời hạn sử dụng ngày 3/11/2008 nhưng trên nhãn gốc của nhà sản xuất lại dán tờ giấy ghi thời hạn sử dụng mới là ngày 16/6/2009 và 14/1/2010.

Tại thời điểm kiểm tra, số hương liệu này đang được bảo quản trong container có hệ thống làm lạnh. Thế nhưng, đại diện của Tân Hiệp Phát lại cho rằng đó là số hàng tồn kho đang chờ thanh lý.

Sáng ngày 6/6, trao đổi với PV, bà Trần Uyên Phương, Giám đốc truyền thông của Tân Hiệp Phát cho biết: “Địa chỉ 169 Nơ Trang Long trước đây là xưởng sản xuất của hãng bia Bến Thành (thuộc tập đoàn Tân Hiệp Phát) nhưng giờ địa điểm này trở thành kho bãi mà Tân Hiệp Phát cho thuê làm nhà kho, bãi xe và quán nhậu”.

Về 3 thùng container có hương liệu quá hạn mà công an phát hiện, bà Phương cho biết: “Trong kho 169 Nơ Trang Long có một số hàng hóa của Tân Hiệp Phát. Còn 3 container chứa hương liệu quá hạn này, chúng tôi đang điều tra có phải là của Tân Hiệp Phát hay không” (?!).

Hiện vụ việc đang được cơ quan điều tra tiến hành các thủ tục tiếp theo để xử lý.

Công Quang

Advertisements

One Response to Phát hiện 26 tấn hương liệu nước giải khát quá hạn

  1. aha nói:

    Vu viec nay cho thay ro rang la cong ty Tan Hiep Phat su dung nguyen lieu het han roi. Ma theo toi biet thi hien nay co rat nhieu cong ty su dung nguyen lieu qua han chu khong phai rieng Tan Hiep Phat. De dieu tra cong ty co su dung nguyen lieu het han hay khong cung rat de. Kiem tra ho so ISO ve nhan dien va truy xuat nguon goc cac san pham la biet duoc ngay cong ty su dung lo nguyen lieu het han nay hay khong?

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: